Hiểu hơn về giấy dán tường Hàn Quốc chất lượng cao

1. Giấy dán tường đặc điểm và công dụng

Giấy dán tường thông thường có cấu tạo gồm 3 lớp:
– Mặt trong là lớp đế giấy tác dụng là lớp liên kết với bề mặt cần dán bằng keo chuyên dụng. được làm từ bột giấy nên nếu tường bị ẩm thì độ bền của giấy dán tường không cao. Độ ẩm sẽ phá hủy lớp đế giấy bên trong làm bong tróc giấy, mốc giấy
– Lớp hoa văn, màu tạo màu sắc, đường nét cho giấy dán tường. Lớp hoa văn sẽ  quyết định đến độ dày của giấy. Ví dụ như loại có hoa văn nổi thì giấy sẽ dày hơn là loại hoa văn chìm. Cũng tại lớp này người ta sẽ in màu lên lớp hoa văn tạo ra các màu sắcphong phú và  đa dạng.
– Lớp Vinyl bảo vệ tác dụng
– Chống ẩm, mốc, xước, chịu kiềm, axit cao của tường, ximăng, vôi ve
– Thay thế sơn.
– Không phai màu khi bị chiếu sáng mặt trời
– Không gây độc hại; không chứa chì, thủy ngân.
– Dễ dàng cọ rửa bề mặt bằng xà phòng, nước, khăn ướt.
Hãy tham khảo những cách lựa chọn giấy dán tường trước khi bắt đầu vào công việc trang trí, điều này sẽ giúp bạn định hình được tốt nhất trong quá trình làm đẹp cho ngôi nhà.

Lựa chọn, hiểu biết hơn về giấy dán tường sẽ giúp cho bạn cảm nhận được nhiều hơn vẻ đẹp thật sự của loại giấy đa năng, tiện nghi và đẳng cấp này.

2. Cách dán giấy dán tường hàn quốc

Dụng cụ:
–  Thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo
–  Cọ lăn, cọ quét, thước thẳng, thang đứng
–  Miếng nhựa vuốt, 1 thau nhỏ, khăn sạch

Chuẩn bị tường:
–  Bề mặt tường cần nhẵn mịn ( xả giấy nhám nếu cần)
–  Dùng thước dây và viết chì để đo đạc và đánh dấu những nơi cần dán

Chuẩn bị giấy:
–  Đối với giấy sọc hoặc trơn không cần ráp hoa văn: Mỗi đoạn giấy cắt trừ hao 10 cm so với chiều cao của tường.
–  Đối với giấy có hoa văn cần ráp bông: Đặt cuộn giấy xuống nền nhà sạch, cắt một đoạn bằng chiều cao của tường cộng thêm mức trừ hao 10 cm ở đoạn giấy đầu tiên. Những đoạn tiếp theo xếp bên cạnh đoạn đầu tiên để ráp hoa văn, lắp ghép họa tiết và cắt chúng ra. Nhớ kiểm tra xem chiều họa tiết đã được sắp xếp đúng chiều chưa.
–  Cuộn trái bề mặt của từng đoạn giấy và thoa nước vào mặt lưng của giấy. Hãy chắc rằng giấy đã được thấm ướt bề mặt trái hoàn toàn.
Cách pha keo:
–  Keo bột Hàn Quốc: Đổ từ từ keo bột vào thau nhỏ có chứa 3 lít nước, vừa đổ vừa quậy đều cho keo tan nhuyễn, để khoảng 30 phút cho keo nở đều.
–  Đổ tiếp keo sữa vào keo bột đã được ngâm nở và khuấy đều.
(Trong trường hợp chỉ dùng keo sữa để dán thì pha keo theo tỉ lệ: 1 kg keo pha với 0,5 lít nước, quậy đều cho keo hòa tan, dán được 10m²)
Công đoạn dán:
–  Dùng cọ lăn lăn keo lên tường với độ rộng lớn hơn khổ giấy khoảng 10 cm. Sử dụng cọ quét để bôi keo lên sát đỉnh tường, chân tường hoặc những nơi mà cọ lăn không thể lăn tới được.
–  Đặt 1 đầu đoạn giấy lên đỉnh tường, dùng miếng nhựa trét bột để vuốt giấy theo hướng từ trên xuống hoặc từ vùng trung tâm vuốt hướng ra các phía bên ngoài sao cho giấy áp sát vào bề mặt tường. Đến cuối chân tường đặt thước thẳng và dùng dao cắt giấy để cắt sát chân tường hoặc len tường.Tiếp tục thao tác lăn keo và dán giấy cho đến khi hoàn tất.
Chú ý: điểm tiếp nối giữa 2 đoạn giấy phải dán vừa khít với nhau, không được chồng mép. Hoa văn của đoạn này phải ăn khớp với đoạn giấy kia. Vuốt cẩn thận những nơi bị phồng bong bong hướng ra phía mép giấy. Dùng khăn ướt sạch để lau đi những vết keo bám trên bề mặt giấy. Hãy kiểm tra lại tất cả các mép nối và đường cắt để chỉnh sửa lại trước khi đổ bỏ keo và dọn vệ sinh.

Blog Nhà Xinh chia sẻ những kinh nghiệm đến bạn đọc, mong muốn sẽ giúp bạn có một không gian sống trở lên lý tưởng hơn, đẹp và thật hoàn mĩ.

Showroom Nhà Xinh
Địa chỉ: 231 phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0975 90 3333 – 0914 11 8383
Email: xaydungnhaxinh@gmail.com – nhaxinhplaza@gmail.com

Nguồn: internet

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You