Một số sai lầm khi Thiết kế Nội thất nên tránh

Trang trí nội thất là một trong những ngành nghề gắn bó trực tiếp với kiến trúc, mang lại cho nội thất gia đình bạn một vẻ đẹp mới hoàn toàn, trang trí nội thất không chỉ là một nghệ thuật mà còn là mang tính ứng dụng cao. Cho dù ngôi nhà của bạn được thiết kế một cách cầu kỳ và hiện đại nhưng những phần trang trí nội thất không hài hòa, phù hợp với không gian Nội thất thì bạn cũng không thể nào mang lại cho căn nhà một vẻ đẹp thực sự bởi vẻ đẹp của một không gian Nội thất phải được toát lên từ bên trong.
Sau đây, Nhà Xinh Plaza chúng tôi “mách nhỏ” bạn một số sai lầm cần tránh khi thiết kế không gian Nội thất dành riêng cho ngôi nhà của mình.
1, Bê nguyên bản những mẫu thiết kế của công trình khác vào trong thiết kế của ngôi nhà mình, (Tất nhiên sẽ có những yếu tố tương đồng về diện tích) tuy nhiên điều này sẽ làm cho không gian sống trở thành một bản Copy không có nét độc đáo, nét riêng của người sử dụng. Chính vì vậy không nên lấy bản vẽ từ công trình khác mang về xây dựng ngôi nhà của cá nhân mình.
Ngôi nhà của bạn sẽ trở thành thiết kế độc đáo nếu như bạn biết cách thiết kế, tạo lên không gian mang nét cá nhân riêng của mỗi người. Không nên sao chép bản vẽ khác về xây dựng.

2, Bảo thủ ý kiến.

Tự tin khả năng “có thừa” của mình Rất nhiều chủ nhà không thèm nghe ý kiến tư vấn, góp ý của các kiến trúc sư. Họ cho rằng muốn đẹp thì phải thế này, phải thế kia (Theo sở thích gia trưởng cá nhân của mình) mà không chịu chấp nhận các ý kiến khác. Hãy nhớ là bạn chỉ xây vài nhà thôi, còn kiến trúc sư, họ sống chết bằng nghề thiết kế.

Đừng bao giờ cố thủ ý kiến của cá nhân mình, hãy lắng nghe tư vấn của những người làm việc chuyên nghiệp, ngôi nhà của bạn sẽ trở lên độc đáo hơn rất nhiều.

3. Thuê thiết kế tốn kém và không cần thiết.

 Thật ra, thiết kế không tốn tiền bởi vì thiết kế phí chỉ chiếm từ 3-5% tổng giá trị công trình. Khi có thiết kế tốt sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng, tiết kiệm không gian (có nhiều nhà rất nhỏ nhưng không gian lại rộng và ngược lại có nhiều nhà rộng mà không gian lại rất nhỏ hẹp)

Nếu thuê thiết kế, ngôi nhà của bạn sẽ trở lên lộng lẫy đẹp mắt, mọi chi tiết sẽ được kết hợp hài hòa tương xứng với nhau hơn rất nhiều.

4, Muốn làm đẹp thì phải “Chịu chi”.

 Muốn Làm cho không gian ngôi nhà trở lên tuyệt vời, hoàn hảo và đẹp, tất nhiên phải tốn tiền, nhưng không tốn đến mức như bạn nghĩ. Hãy phân tích và tìm hiểu giá cả một số mặt hàng trên thị trường nội thất trước khi tiến hành mua bán và trang trí, bạn sẽ có những hiểu biết và cách lựa chọn cho riêng mình.

Nếu có không gian bạn hãy thử với những chậu cây cảnh mang tự nhiên đến ngôi nhà, vẻ đẹp của không gian sống cực kì hấp dẫn, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

5, Thiết kế phải hầm hố, to và vĩ đại mới đẹp.

Thật ra, Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: có mảnh mai, nhẹ nhàng, cầu kỳ, đơn giản, chắc khỏe…Vấn đề chính yếu là với diện tích như thế thì bài trí như vậy có hợp lý hay không.

Chú ý đến diện tích, bạn sẽ có không gian vừa ý với chính mình nhất.

5. Gỗ tốt, gỗ quí hiếm sẽ đem lại vẻ đẹp cho nội thất.

 Gỗ tốt chỉ đem lại độ bền sử dụng, muốn đẹp phải tạo sự hài hòa, phù hợp với không gian và các vật dụng khác.

Lựa chọn những chất liệu gỗ đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật, vẻ đẹp cả về chất lượng và mẫu mã sẽ là lựa chọn hấp dấn nhất.

Tóm lại: Nội thất nhà ở không nên dùng nhiều mảng tường ốp lát có màu sắc, hoa văn rối ren làm rối loạn trường nhìn và mất cân bằng về tâm lý thụ cảm. Nội thất nên lịch sự mà tránh xa xỉ, phải tiện nghi sang trọng nhưng tránh phô trương, đó cũng chính là văn hóa nội thất. Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế Nội thất uy tín, chắc chắn bạn sẽ nhận được tư vấn thiết kế đúng đắn nhất. Nhà Xinh Plaza sẽ là địa chỉ thiết kế và Trang trí Nội thất hoàn toàn lý tưởng để người tiêu dùng gửi gắm ý tưởng thiết kế của mình.

Showroom Nhà Xinh
Địa chỉ: 231 phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0975 90 3333 – 0914 11 8383
Email: xaydungnhaxinh@gmail.com – nhaxinhplaza@gmail.com

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You