Những nguyên tắc trong bố trí Nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách thường là không gian được gia chủ chọn để thể hiện gu thẩm mỹ và Khoe khéo điều kiện kinh tế của gia đình mình. Bởi vậy, việc đầu tư nội thất và cách bài trí hợp lý là những yếu tố rất quan trọng để có được một phòng khách đẹp như ý.
Trong Thiết kế và trang trí Nội thất, việc sắp xếp các đồ vật trang trí sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng, điểu này sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn trở lên đẹp lên hoặc xấu đi. Thực tế cho thấy Có một số người rất mạnh dạn trong việc mua những đồ nội thất đắt tiền cho trang trí cho không gian Nội thất phòng khách nhưng lại xem nhẹ việc bố trí chúng. Phải nói rằng, nếu nội thất phòng khách được bố trí hợp lý sẽ giúp phòng khách trở nên thu hút hơn. Và nhờ việc trang trí đúng cách, bạn cũng sẽ có được một phòng khách cân đối về không gian, màu sắc và có thể tạo ấn tượng tốt cho khách. Đồng thời, nó cũng giúp tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, thoải mái cho cả gia chủ lẫn khách đến chơi nhà. 
Sau đây Blog Nhà Xinh giới thiệu đến các gia đình một số nguyên tắc trong bố trí và trang trí không gian Nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn trở đẳng cấp, sang trọng và tiện nghi hơn.

1, Nguyên tắc không bao giờ được bố trí đồ trang trí Nội thất vào sát tường.

Cuộc trò chuyện giữa mọi thành viên trong không gian sinh hoạt chung sẽ trở lên gò bó và mất tự nhiên lên rất nhiều, đặc biệt là với những người khách hoặc các mối quan hệ khác trong cuộc sống nếu bạn đặt những đồ thiết kế và trang trí Nội thất, Nếu bạn đặt những chiếc ghế hay sofa tựa sát vào tường hay kề sát với các vật dụng nội thất khác.Vì vậy cách tốt nhất, bạn nên bố trí khu vực tiếp khách gồm 1 chiếc ghế sofa và 2 chiếc ghế ngồi quanh một chiếc bàn trà hay một màn hình TV lớn cũng có thể tạo ra không gian thoải mái khi trò chuyện.
Việc lựa chọn đồ dùng trang trí Nội thất cũng vô cùng quan trọng, hãy sắp xếp đồ dùng tạo lên vẻ đẹp tự nhiên nhất, giúp cho không gian sống nhà bạn trở lên sang trọng tiện nghi hơn.

2, Vị trí các cửa ra vào

 Nếu trong phòng có hai cánh cửa đi, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là lối đi, không phải đi ra hay vào mà là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, không nên để đồ chặn lối đi này. Nếu có duy nhất một cửa đi trong phòng, việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản, bạn nên đặt sofa trực diện với cửa vào.
Sắp xếp hợp lý những đồ Nội thất cho không gian Nội thất hợp lý sẽ tạo điểm nhấn, vẻ đẹp hài hòa cho không gian sống trở lên tiện nghi hiện đại hơn rất nhiều.

3, Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. 

Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủ nhân phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên, việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

4. Tạo sự cân bằng cho căn phòng

 Thể hiện cả ở việc sắp xếp nội thất lẫn kích cỡ của đồ đạc. Nếu tất cả đồ đạc lớn đều để về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.
Hãy lựa chọn viếc sắp xếp đồ nội thất hợp lý, điều này rất quan trong đối với không gian Nội thất phòng khách đẹp.

5. Đừng làm rối phòng khách bằng cách trang trí không có ý tưởng.

Điều này cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Một phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.
Bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho phòng khách, đừng nên biến Những sai lầm phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You