Cách chọn bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Một trong những tiêu chí lựa chọn đồ nội thất của người Việt mình đó là lựa chọn theo phong thủy, bàn trang điểm cũng không năm ngoài tiêu chí lựa chọn đó. Bạn đã biết cách lựa chọn bàn trang điểm hợp phong thủy cho phòng ngủ chưa?

Về màu sắc

Mỗi một gam màu lại phù hợp và tương thích với một mệnh khác nhau trong ngũ hành, vì vậy bạn nên lựa chọn gam màu phù hợp với tuổi và mệnh của mình.
Mệnh Kim: phù hợp với những gam mà sáng hoặc màu ánh kim, tránh lựa chọn các màu: màu hồng, màu đỏ, màu tím.
Mệnh Mộc:  lựa chọn gam màu xanh, đen và tránh những gam màu thuộc mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.
Người mệnh Thủy: hợp với màu đen, xanh, trắng và nên kiêng kị những màu vàng đất, màu nâu của mệnh Thổ.
Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh rất phù hợp, tránh những gam màu thuộc mệnh Thủy
Mệnh Thổ: nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.
Những gam màu trên bạn có thể áp dụng để lựa chọn đồ nội thấttrong nhà sao cho phù hợp với phong thủy, không chỉ áp dụng riêng khi lựa chọn bàn trang điểm.

Lựa chọn chất liệu bàn trang điểm

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, Mộc: có thể là chất liệu gỗ (hành Mộc) với hàng loạt các “biến tấu” như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng… sẽ phù hợp và mang đến phong thủy tốt trong phòng ngủ.
Còn đối với mệnh Kim, Thổ, Thủy các kiểu bàn phá cách từ sắt uốn, inox (hành Kim)… sẽ phù hợp hơn khi lựa chọn chất liệu của bàn trang điểm.
Hy vọng với những chia sẻ trên của Bản tin nội thất bạn sẽ lựa chọn được những món đồ nội thất đẹp và phù hợp cho không gian sống của mình.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You