Cách chọn mua thảm trải sàn phù hợp

Thảm trải sàn không chỉ mang đến không gian nội thất đẹp mà còn mang đến không gian sống ấm áp, nâng đỡ đôi chân của bạn khi di chuyển trong nhà. Bạn đang có ý định mua thảm trải sàn cho ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo cách chọn mua thảm trải sàn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn chất liệu
Thảm trải sàn hiện nay được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như: sợi len, sợi tổng hợp…mỗi loại chất liệu có giá thành khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào túi tiền của bạn để lựa chọn chất liệu thảm trải sàn phù hợp.
Các loại thảm trải sàn được sản xuất từ len, lụa.. là chất liệu cao cấp mang đến cảm giác êm ái khi sử dụng, chất liệu này có giá trị thẩm mỹ lớn và có tuổi thọ sử dụng cao.
Kích thước thảm
Thảm trải sàn thường có những kích thước như sau: 200 x 290, 160 x 230, 120 x 170, 80 x 150 (cm), với những kích thước đa dạng như thế này bạn có thể lựa chọn kích thước tham trang tri phù hợp với từng không gian sống.

Phong cách thiết kế
Thảm trải sàn cũng được thiết kế theo phong cách khác nhau, bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của mình để mang đến vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho ngôi nhà.
Những tấm thảm có thiết kế theo phong cách hiện đại thường trang trí họa tiết tối giản, những mẫu thảm mang phong cách tân cổ điển có những họa tiết tiết kế cầu kỳ hơn, mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái.
Bảo quản
Luôn vệ sinh thảm trải sạch sẽ vừa mang đến không gian sống sạch sẽ an toàn hơn, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng thảm trải sàn. Chỉ với một chiếc máy hút bụi là bạn có thể loại bỏ bụi bẩn hiệu quả trên thảm trải sàn.
Khi đi mua sắm thảm trải sàn bạn cũng cần chú ý đến khâu bảo quản và bảo dưỡng thảm để kéo dài tuổi thọ và giá trị thẩm  mỹ của món đồ nội thất này.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You