Những nguyên tắc cần nhớ khi trang trí nhà cửa bằng tranh ảnh

Lựa chọn những bức tranh đẹp để trang trí nhà cửa là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn, bởi tranh ảnh mang đến vẻ đẹp sinh động và phong phú hơn cho ngôi nhà của mình.
Trang trí tranh trong nhà vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cao vừa mang đến phong thủy tốt bạn cần chú ý những nguyên tắc sau đây khi lựa chọn tranh trang trí:

Lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa may mắn

Đối với những bức tranh sơn thủy: khi lựa chọn bạn nên chú ý đến thế nước chảy, nếu nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài sẽ mang hàm ý hao tài tốn của, bạn không nên chọn những bức tranh như vậy để trang trí nội thất phòng khách.
Đối với tranh có hình ảnh tàu thuyền: nên chọn mũi thuyền hướng vào bên trong nhà thì tốt hơn là mũi thuyền hướng ra bên ngoài.
Tranh tuấn mã: nên treo đầu của con tuấn mã hướng vào bên trong nhà, còn hình ảnh những con mãnh thú như: hổ, báo thì nên treo đầu chúng hướng ra bên ngoài.

Lựa chọn tranh theo ngũ hành

Bạn nên căn cứ vào mệnh của mình để lựa chọn những bức tranh phong thủy trang trí nội thất cao cấp phù hợp cho gia đình mình, vừa mang đến không gian sống đẹp lại vừa có phong thủy tốt, mang nhiều điều may mắn về tài lộc và sức khỏe đến với gia chủ.

Chú ý đến khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy trong nhà, hãy chọn màu sắc khung tranh phù hợp với mệnh của mình.

Tránh treo những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Cả ngôi nhà sẽ tràn ngập không khí lạnh lẽo và bi quan nếu bạn treo những bức tranh có màu sắc tối tăm và ảm đạm, như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sinh khí và sức khỏe của những người sống trong nhà.
Những nguyên tắc trên vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn trang trí nhà của bằng tranh thì nên chú ý và tránh những điêu kiêng kỵ trong phong thủy để mang đến không gian sống đẹp và tốt lành.


Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You