So sánh giấy dán tường và sơn nước

Nên sử dụng giấy dán tường hay sơn nước để trang trí nhà? Điều này khiến nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn dòng sản phẩm nào để là tối ưu nhất khi trang trí nhà của.
Hãy cùng với Nội Thất Xinh thao khảo và so sánh giấy dán tườngvới sơn nước trên các khía cạnh khác nhau, để bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn lựa chọn phương án trang trí nhà cửa.

Giá trị thẩm mỹ

Sơn tường chỉ mang đến những gam màu đơn sắc cho ngôi nhà của bạn, còn giấy dán tường lại có những họa tiết và hoa văn sinh động hơn, mang đến nhiều sắc thái cảm xúc hơn đối với gia chủ khi sống trong ngôi nhà được trang trí bằng giấy dán tường.

Quá trình thi công

Nếu bạn trang trí nhà bằng giấy dán tường bạn có thể thay đổi dễ dàng với mẫu giấy dán tường khác, bởi quá trình thi công giấy dán tường Hàn Quốc đơn giản hơn việc thay đổi màu sơn rất nhiều. Muốn thay đổi màu sơn bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian để thu xếp đồ nội thất và cần nhiều nhân lực hơn cho việc thay màu sơn tường trong nhà.

Tuổi thọ

Sơn nước có tuổi thọ cao hơn giấy dán tường, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có những mẫu giấy dán tường cao cấp có tuổi thọ từ 7 cho đến 10 năm sử dụng. Vệ sinh giấy cũng vô cùng dễ dàng khi có bụi và vết bẩn bám trên bề mặt giấy.

Độ an toàn

Giấy dán tường không chứa những chất độc hại, không có mùi, sau khi dán giấy xong có thể sử dụng ngay còn sơn nước cần phải có thời gian để bay bớt mùi sơn trong nhà.

Về kinh tế

Chi phí để bạn bỏ ra trang trí giấy dán tường và sơn nước có thể là tương đương nhau, nhưng sử dụng giấy dán tường có tính thẩm mỹ cao hơn, an toàn hơn và quá trình thi công gọn nhẹ và nhanh chóng hơn so với sơn nước.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You