Màu thảm lựa chọn để phù hợp với ghế sofa

Đồ dùng nội thất gia đình cần được lựa chọn và phối hợp theo tông màu riêng của gia đình để có thể hiện được điểm nhấn của căn nhà cũng như thể hiện được nét đẹp của đồ dùng nội thất.
Đối với thảm trang trí kết hợp với bộ bàn ghế sofa phòng khách cũng rất được chú ý và quan trọng đến việc lựa chọn thiết kế cũng như phối màu sao cho hợp lý. Để từ đó bộ ghế sofa có thể làm nổi bật chiếc thảm và chiếc thảm cũng có thể làm nền cho bộ ghế sofa phòng khách nổi bật.
Về nguyên tắc chọn màu cho thảm lót sàn thì có 2 nguyên tắc cơ bản đó là phối màu cùng tông và phối màu lệch tông.
1. Phối màu cùng tông: Là việc lựa chọn tấm thảm trải sản nhà được bố trí với bộ ghế sofa cùng một tông màu, tạo nên tổng thể không gian hài hòa và đẹp mắt. Về những tông màu sáng phù hợp đối với những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, thoáng đãng. Còn những gam màu tối rất phù hợp đối với gia đình yêu thích vẻ trầm lặng và sang trọng trong phòng khách.
Bộ ghế sofa được phối màu cùng tông với thảm
Bộ ghế sofa được phối màu cùng tông với thảm
2. Phối màu lệch tông: Là việc bạn lựa chọn thảm trang trí nội thất khác biệt màu đối với bộ bàn ghế sofa. Ví dụ bộ ghế sofa của gia đình đang sở hữu là ghế sofa với tông màu trầm, chủ đạo là màu tối thì bạn cần mua những tấm thảm với những gam màu sáng với màu sắc nổi bật, và ngược lại. Điều này giúp cho bạn có thể tôn lên được không gian phòng khách, tạo điểm nhấn với sự kết hợp hài hòa của các sản phẩm.
Kiểu phối màu lệch tông giữa sofa và thảm
Kiểu phối màu lệch tông giữa sofa và thảm
Thảm và sofa là một sự kết hợp hài hòa cho không gian phòng khách gia đình bạn. Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được hỗ trợ những vấn đề lựa chọn thảm nhé.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You