Bí quyết khử mùi hôi cho thảm

Trong quá trình sử dụng, việc những tấm thảm trải sàn cao cấp của gia đình bạn bị dính bẩn hoặc có mùi là một chuyện khá là bình thường. Nhưng bạn cần phải vệ sinh và khử mùi cho tấm thảm để tấm thảm có thể sử dụng với những công năng tuyệt vời nhất. 
Về vấn đề thảm trải sàn có mùi hôi vừa là do thời tiết thay đổi, ẩm ướt và cũng có thể do bạn sử dụng bị dính nước hoặc thực phẩm lên thảm… Bất kì nguyên nhân nào thì đều có cách để cho thảm trải sàn lông xù của gia đình được trở về thơm mát và sạch sẽ.
Cách dễ dàng nhất đó là : rắc bột baking soda lên thảm trải dưới sofa , đặc biệt ở những nơi dính thức ăn, chất bẩn…bạn nên để khoảng từ 1-2h. Sau 1-2h thì bột baking soda sẽ trung hòa hơi ẩm và hút mùi hôi của thảm một cách nhanh chóng.
Bí quyết khử mùi hôi cho thảm
Bí quyết khử mùi hôi cho thảm
Cách tiếp theo là bạn có thể sử dụng các loại dung dịch có mùi hương dễ chịu có thể sử dụng tinh dầu hoặc nước hoa, nhỏ 10 -15 giọt vào giấy thấm. Sau đó bỏ giấy thấm vào ngăn đựng rác của máy hút bụi, làm sạch thảm bằng máy theo cách thông thường, mùi thơm trên giấy sẽ tỏa ra làm giảm đi mùi nấm mốc và chất hữu cơ đã phân hủy.
Với những mẹo đơn giản bạn đã có thể tự mình giữ được cho thảm trải sàn luôn mới mẻ và thơm tho, đặc biệt là rất an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You