Bí quyết giữ thảm trải sàn đẹp luôn sạch sẽ

Thảm trải sàn đẹp sẽ mang đến không gian sống đẹp, sạch sẽ và thoải mái trong ngôi nhà của bạn. Chắc chắn là bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái khi bước chân xuống nền nhà hoặc vào tấm thảm trải sàn bẩn luôn bám đầy bụi.

Giữ cho những tấm thảm trải sàn đẹp luôn sạch sẽ bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

Hút bụi thường xuyên

Thảm trải sàn rất dễ bám bụi bẩn bởi khi chúng ta di chuyển trên nó bởi vậy bạn cần phải hút bụi cho chúng thường xuyên hàng ngày để chống bụi bám vào các sợi thảm, tạo điều kiệm thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển trong ngôi nhà.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay và hút bụi xuôi theo sợi thảm trải sàn đẹp để tránh làm hỏng thảm. Thảm luôn sạch sẽ cũng sẽ mang đến cảm nhận thoải mái và êm ái hơn khi sử dụng.

Dùng thảm chùi chân

Để một vài tấm thảm chùi chân cao cấp ở ngay cửa vào bạn cũng đã loại bỏ được khá nhiều bụi bẩn khi đi từ ngoài đường về ngôi nhà của mình, trước khi bước vào phòng khách và ngồi vào ghế sofa, đặt chân vào thảm trải sàn đẹp thì bạn nên loại bỏ trước những bụi bẩn bằng những tấm thảm chùi chân ngoài cửa. Như vậy cũng hạn chế được phần nào bụi bẩn bám lên thảm trang trí.

Xử lý những vết bẩn ngay sau khi phát hiện ra chúng

Ví dụ bạn phát hiện một vài mẩu thuốc lá trên thảm hoặc đánh đổ nước uống trên thảm phòng khách thì cần xử lý ngay, tránh việc di chuyển qua lại khiến vết bẩn thấm sâu vào sợi thảm khiến bạn càng khó loại bỏ chúng hơn, sau thời gian dài sẽ gây ẩm mốc.

Trên đây là một số điều bạn cần nhớ khi muốn giữ thảm trải sàn đẹp luôn sạch đẹp như mới, hy vọng Nội Thất Xinh sẽ giúp ích được cho quý vị trong việc mang đến không gian nội thất đẹp và sạch sẽ.

=> Xem thêm: Chọn mua sofa da đẹp giá rẻ ở đâu Hà Nội uy tín?

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You