Cách làm sạch vết bẩn khó chịu trên ghế sofa vải phòng khách

Ngoài việc vệ sinh sofa hàng ngày, những vết bẩn khó chịu cũng là thách thức của người dùng sofa vải mỗi lần xử lý. Dưới đây là một số vết bẩn thường gặp và bạn có thể dễ dàng làm sạch sofa vải với những biện pháp đơn giản.
Sofa vải nỉ
1. Mực bút bi
Vết mực bút bi khi dính lên sofa vải phòng khách sẽ khó làm sạch với phương pháp thông thường, vì vậy bạn chuẩn bị cồn, đổ một lượng nhỏ lên vết mực và dùng khăn mềm hoặc giấy thấm để hút mực sang giấy. Tiếp tục giặt sofa như bình thường nhưng nếu vết bẩn bé thì bạn chỉ cần giặt phần bị bẩn thôi.
2. Vết bẩn dầu mỡ
Dầu mỡ cũng khó bị cuốn trôi khi sử dụng nước. Bạn sử dụng khăn thấm đi chỗ dầu mỡ sau đó dùng xà phòng để giặt khu vực bị thấm. Nếu chỗ dầu mỡ lớn thì tiến hành giặt ngay chiếc ghế sofa phòng khách gia re.

3. Vết bẩn đồ uống
Nếu lỡ tay làm đồ uống như trà, café đổ lên sofa thì bạn dùng ngay khăn ướt thấm vết bẩn, khăn khô lau lại và ngay. Nếu vết bẩn lan rộng thi bạn nên giặt khu vực sofa đó. 

4. Vết bẩn đã khô mà bạn không biết
Trong trường hợp vết bẩn thức ăn, hay nước đã khô mà bạn không biết để xử lý kịp thời thì hãy dùng bàn chải mềm, thấm nước cho ghế sofa đẹp rẻ rồi chà sát nhẹ đến khi thức ăn dính rơi ra. Sau đó thì giặt sofa cho thơm tho.
Bạn nên mua sofa vải thiết kế đệm rời để dễ vệ sinh hơn.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You