Vệ sinh sofa vải đơn giản, thường xuyên

Sofa vải mềm mại, ấm áp, thông thoáng cao hiện đang được nhiều gia đình chọn lựa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ghế sofa vải đẹp cũng sẽ bị bụi và dính bẩn nên việc vệ sinh sofa vải cần thực hiện theo nhiều bước cẩn thận khác nhau. Sau đây là cách vệ sinh sofa vải nhanh chóng, bạn có thể thực hiện thường xuyên nhé.
1. Làm sạch bụi trên sofa vải
Dụng cụ vệ sinh bụi cho sofa vải là máy hút bụi hoặc máy hút chân không bạn vẫn dùng trong nhà. Khi hút bụi, bạn điều chỉnh lực vừa phải để không làm xô lệch sợi vải. Máy hút chân không sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Hút bụi sofa

Trường hợp không có máy hút bụi, bạn có thể sử dụng cách sau để làm sạch ghế sofa phòng khách đẹp bằng vải:
– Bàn chải mềm cọ lên bề mặt cho bụi bay đi
– Nhúng khăn ẩm vào nước và đặt lên ghế, sau đó lấy gậy đập mạnh thì bụi sẽ bay lên dính vào khăn.
2. Giặt sofa
Tháo rời bộ phận đệm
Sau một thời gian sử dụng, bạn cần giặt sofa vải. Trước tiên bạn tháo các bộ phận rời nhau, dùng xà phòng hoặc dung dịch thấm sofa và bàn chải mềm để đánh sạch. Để sử dụng giặt tốt hơn sau này, bạn nên chọn mua ghế sofa giá rẻ đẹp bằng vải, thiết kế đệm rời.
Giặt sofa vải
Giặt sofa bằng xà phòng bạn không cần nhúng toàn bộ vào nước mà chỉ cần thấm lên sofa và chà. Sau đó dùng nước giặt sạch lại rồi đem hong khô hoặc sấy khô. Tuy nhiên bạn chú ý khi sấy khô đừng đặt nhiệt độ quá cao bởi có thể gây nóng ảnh hưởng sofa.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You