Nên chọn chất liệu bọc ghế sofa da hay sofa vải?

Ghế sofa hiện nay được sử dụng với hai nhóm chất liệu bọc chính là da và vải. Vậy thì nên lựa chọn chất liệu bọc ghế sofa da hay sofa vải thì tốt hơn?
1. Hai loại chất liệu đều có những đặc điểm riêng
Với sofa da hay sofa vải thì chất liệu bọc đều có những đặc điểm riêng. Tùy theo từng mẫu da hay vải khác nhau mà đặc điểm có được cũng riêng. Tuy nhiên có thể phân loại ưu nhược điểm theo:
Sofa da thật: bền đẹp, có thấm thấu tốt nên mát mùa hè, ấm mùa đông, màu sắc vân tự nhiên đẹp, thời gian sử dụng lâu dài, dễ vệ sinh sáng bóng. Tuy nhiên giá thành cao.
Chất liệu bọc giả da
– Sofa giả da: độ bền tương đối, với những mẫu da caoc ấp có độ bền khá tốt, đến 10-20 năm, không thấm nước dễ vệ sinh nhưng có thể bị nóng nếu ngồi lâu quá, bí. Bên cạnh đó, màu sắc sofa đa dạng nhưng không có hoa văn.
Vải bọc sofa
– Vải:có nhiều loại vải như nỉ, vải thô …nhưng tất cả đều có điểm chung về độ ấm áp, thoáng mát, thoải mái khi sử dụng, nhiều hoa văn họa tiết màu sắc đẹp. Mặc dù vậy chất liệu bọc ghế sofa vải dễ thấm nước.
2. Nên chọn chất liệu bọc ghế sofa da hay vải?
Tùy vào niềm yêu thích, độ phù hợp cũng như kinh phí mà bạn có thể chọn chất liệu bọc ghế sofa hà nội bằng da hay vải. Với những không gian thường nhiều bụi như văn phòng, nhà phố tầng 1 thì sofa da nên chọn hơn còn trong những trường hợp khác thì mẫu sofa nào cũng đều tốt.
Sofa vải đẹp
Quý vị có thể tham khảo các mẫu sofa da, sofa vải cao cấp với giá thành phải chăng, phong cách đa dạng, đẹp bền tại Nội Thất Xinh và tìm hiểu, chọn lựa mẫu sofa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như không gian của mình nhé!

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Bàn ghế sofa

Recommended For You