Cách bố trí nhà bếp đơn giản theo từng phong cách

Theo từng phong cách thiết kế chúng ta sẽ có cách bài trí nhà bếp khác nhau. Cách bố trí nhà bếp đơn giản rất được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay. Bố trí đơn giản nhưng vẫn tạo điểm nhấn và tiện nghi cho sinh hoạt của gia đình.

Thế nào là cách bố trí nhà bếp đơn giản?

Nhà bếp bài trí đơn giản đúng như tên gọi của nó, có nghĩa là không cầu kì và phức tạp. Từ việc chọn lựa hay sắp xếp bàn ghế ăn đẹp hay thảm trải sàn, tủ bếp…. đều theo cách đơn giản nhất.

Tuy nhiên đơn giản không có nghĩa sẽ nhàm chán. Nó vẫn đảm bảo được giá trị về mặt thẩm mĩ lại vừa đảm bảo được các công năng sử dụng. Khi gia đình bạn nấu nướng, sinh hoạt vẫn sẽ thật tiện nghi.

cach-bo-tri-nha-bep-don-gian-theo-tung-phong-cach-1

Nhà bếp được bài trí đơn giản, sang trọng

Bài trí nhà bếp đơn giản được áp dụng cho nhiều các phong cách thiết kế. Từ phong cách hiện đại đến cổ điển hay tối giản, hoài niệm…

Cách bố trí nhà bếp đơn giản theo từng phong cách thiết kế

Nhà bếp phong cách cổ điển

Nhiều người cho rằng đã là nhà bếp kiến trúc cổ điển thì phải cầu kì, tỉ mỉ. Tuy nhiên sự tỉ mỉ, cầu kì ở đây thuộc về lối kiến trúc hay các món đồ nội thất. Còn việc bài trí, sắp xếp đồ đạc như thế nào là do gia chủ. Bạn vẫn hoàn toàn có thể bài trí căn bếp cổ điển của mình theo lối đơn giản, gọn gàng nhất.

cach-bo-tri-nha-bep-don-gian-theo-tung-phong-cach-2

Nhà bếp cổ điển bài trí đơn giản

Vì các món đồ nội thất đã thiết kế có nhiều đường nét chạm khắc nên bạn đừng lạm dụng chọn và bài trí quá nhiều. Chúng sẽ làm căn phòng càng chật chội. Chỉ chọn những món đồ cần thiết và chọn vị trí đặt thích hợp là đủ. Bạn có thể lựa chọn tủ bếp chữ I, chữ U, chữ L bài trí phía trên. Phía dưới đặt bộ bàn ăn mặt đá ở giữa phòng hay vị trí trống thích hợp.

Một tấm thảm trải sàn dạng tấm đặt dưới bộ bàn ghế ăn sẽ rất thích hợp. Nói chung với nhà bếp cổ điển không nên chọn quá nhiều đồ đạc nhé.

Nhà bếp phong cách hiện đại

Nhà bếp hiện đại bố trí theo kiểu đơn giản sẽ không hề khó khăn. Trước tiên chắc chắn không thể thiếu đi tủ bếp. Tùy theo diện tích bạn có thể chọn tủ chữ I, chữ L, chữ U. Tủ bếp sẽ là nơi đựng chứa rất nhiều đồ đạc. Chắc chắn nó sẽ giúp căn bếp của bạn gọn gàng hơn rất nhiều.

cach-bo-tri-nha-bep-don-gian-theo-tung-phong-cach-3

Nhà bếp đơn giản kiểu hiện đại

Những món đồ như bát đũa, nồi xoong, gia vị, dao kéo… đều đã được đặt trong tủ bếp. Tủ bếp treo phía trên tường, ngay phía dưới là bàn nấu nướng. Diện tích còn lại bạn chỉ cần bố trí bộ bàn ghế ăn và một số vật dụng quan trọng khác cho nhà bếp là đã đảm bảo tiện nghi.

Nhà bếp hiện đại đơn giản sử dụng các gam màu nhẹ nhàng được nhiều gia chủ yêu thích. Nó tăng thêm sự trẻ trung và thoáng đãng, sang trọng hơn.

Nhà bếp phong cách Vintage

Nhà bếp phong cách Vintage sẽ hướng đến sự hoài niệm, mộc mạc và gần gũi. Phong cách này có những đặc trưng cực nổi bật nên khi gia chủ bố trí cần có sự chú ý. Chú ý từ màu sắc đến kiểu dáng, chất liệu hay số lượng của các món đồ mà bạn bài trí.

Bạn có thể chọn các kệ treo tường sẽ cực kì thuận tiện. Chúng được đặt ngay trên tường khu vực nấu nướng. Sẽ là nơi để những vật dụng nhỏ cần thiết. Tất nhiên cùng với đó là không thể thiếu tủ bếp và bàn ghế ăn, bàn nấu nướng…

cach-bo-tri-nha-bep-don-gian-theo-tung-phong-cach-4

Bố trí nhà bếp phong cách vintage

Cách bố trí nhà bếp đơn giản theo từng phong cách sẽ có các đặc trưng riêng. Bạn có thể chọn lựa cho nhà bếp của mình phong cách thích hợp nhất nhé.

===>>>  Xem thêm:  Bàn ăn gỗ nguyên tấm và các ưu nhược điểm

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You