Gợi ý 10+ cách trồng dâu tây chịu nhiệt tốt nhất bạn nên biết

Kiến thức bổ ích được tổng hợp khách quan về cách trồng dâu tây chịu nhiệt đầy đủ và vô cùng thú vị được biên soạn bởi bantinnoithat, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Video cách trồng dâu tây chịu nhiệt

Dâu tây là loài quả đẹp mắt, lành tính được nhiều người lựa chọn trồng với mục đích là lấy quả và trang trí. Đây là loại cây mà nhiều người lầm tưởng chúng chỉ trồng được ở vùng lạnh như Đà Lạt, Sapa nhưng hiện nay đã có hạt giống dâu tay chịu nhiệt dễ trồng và cho chúng ta năng suất rất cao. Nhờ vậy mà được rất nhiều người chọn mua, hôm nay hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng dâu tây chịu nhiệt này nhé…!

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt hiệu quả nhất

1. Chọn chậu và giống dâu tây chịu nhiệt

Loại chậu phù hợp: Chậu dài hoặc chậu treo, máng dài để có thể dễ dàng lên luống nhỏ và dài.

a. Ưu điểm khi trồng dâu tây chịu nhiệt trong chậu

Bạn sẽ có được những ưu tiên sau đay khi bạn sử dụng giống dâu tây chịu nóng để trồng dâu tây đó:

 • Quả dâu được thả xung quanh chậu, không hề tiếp xúc với mặt đất, chất lượng cũng như màu sắc quả sẽ tốt hơn. Việc trồng, chăm sóc và tưới bón cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Thuận lợi cho dâu có thể phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bằng cách ra các mầm lan trên mặt đất và ra rễ).
 • Có thể tận dụng được những diện tích nhỏ để trồng, khi treo cây lên thì cheo theo phương thẳng đứng, như vậy cùng một diện tích có thể bố trí tới 4 đến 5 chậu. Và có nhiều người trồng với mục đích là trang trí ở ban công nữa.

b. Ươm hạt dâu tây chịu nhiệt

Trước khi tiến hành gieo hạt giống dâu tây chịu nhiệt bạn cần xới tơi đất, cho đất vào trong chậu và tưới đẫm nước. Tiếp đó là lấy hạt gieo dưới lớp đất mỏng.

Và nếu gieo bằng khay đựng dài hoặc ngoài vườn, thì khoảng cách mỗi cây khoảng 15cm để cây có thể phát triển về sau. Tưới nước theo định kì 1 ngày 1 lần vào buổi tối.

Ươm hạt giống dâu tây chịu nhiệt

2. Vị trí nên trồng dâu tây chịu nhiệt

Bình thường dâu tây chịu hạn và ưa ẩm rất kém. Nhưng đây hạt giống dâu tây chịu nhiệt này chịu nhiệt cực tốt nên bạn có thể trồng chúng ở bất kì đâu cũng được nhưng nhớ đừng quá 40 độ.

Tốt nhất bạn nên trồng cây ở những nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, sinh trưởng chậm và không cho quả, lưu ý thời gian chiếu sáng không được quá 12 giờ/ngày. Không để cây ở những nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không cho trái.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm chân gà sa tế tốt nhất bạn nên biết

Vị trí phù hợp có thể tham khảo: cửa sổ, ban công – chỉ có ánh nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng dâu tây ngoài trời hay trong vườn nên trồng chúng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng chiếu vào ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

4, Đất trồng dâu tây chịu nhiệt

Bạn nên sử dụng những loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thi thoảng xới đất cho tơi. Hay bạn cũng có thể dùng đất tribat, đất thường được trộn thêm phân bón và chấu, xơ dừa để đất tơi xốp lâu, luôn luôn có độ ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, không bón quá nhiều phân trong một lượt, có thể tiến hành bón phân bổ sung.

Trước khi thực hiện trồng cây có thể trộn thêm vào đất phân bón hoặc phân bón lót với liều lượng ít để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai, trấu, xơ dừa cùng với đất giúp đất tơi xốp lâu hơn.

Do sau mỗi mùa thu hoạch thì cây hoặc quả đẻ nhánh nên phải xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng việc bón thêm phân.

Cây dâu có tính chất ưa ẩm và quả thường mọc thấp nằm ngay trên mặt đất, nếu bạn trồng chúng bằng chậu tròn nên phủ lên trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả 1 lớp rơm vừa giúp giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

4, Tưới nước cho dâu tây

Thường tiến hành tưới nước cho cây vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất trồng dâu tây của bạn giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần nữa vào buổi sáng. Có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo khi cây đã trồng được 1 tuần. Không tưới nếu cây chưa bám rễ.

Chăm sóc dâu tây sau khi trồng với cách đơn giản

Mới trồng: Cây thường bị héo vì mới tách hoặc bị đứt rễ khi trồng, vì vậy bạn nên sử dụng bìa, xốp, … che nắng cho cây trong vòng 2 tới 3 ngày đầu. Nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách làm ớt xiêm muối hay nhất bạn cần biết

Sau khoảng 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và ra nhánh hoặc cho quả:

Ra hoa, quả: Bạn cần thường xuyên quan sát cây, chú ý diệt kiến vì chúng xâm nhập vào cây rất nhanh, chúng sẽ ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng quả ra phía ngoài thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ dàng theo dõi, tránh sâu bọ.

Chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Nếu trồng bằng chậu tròn thì bạn tìm que chống quả để cách biệt với mặt đất. Nếu trên 1 cành ra quá nhiều hoa, quả con thì nên ngắt bớt để số lượng tối đa là 3 quả thì cây mới có thể tập chung nuôi và hiệu quả mang lại cao.

Nếu để nhiều quả trên một cây chúng cũng sẽ tự chột và cháy vừa mất chất nuôi dưỡng của cây mà các quả khác cũng không được sinh trưởng đầy đủ.

Nếu chịu khó chăm sóc từ 5 đến 6 cây con thì chỉ sau 3 tới 4 tháng là bạn sẽ thấy thay đổi rất nhiều. Cây có thể cùng lúc vừa cho ra nhánh và ra quả: trong trường hợp này bạn cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không động chạm mạnh vào cây lúc này, sẽ làm chột quả và chết cây.

Sau khi hái quả, có thể động chạm cây như bình thường.

Phương pháp bón phân dâu tây chịu nhiệt

Sử dụng phân bón có bán sẵn tại các của hàng vật tư nông nghiệp hay những quán thuốc bảo vệ thực vật uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Top 4 cách làm tương đen chấm bò viên hay nhất

Dùng phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất theo liều lượng vừa phải, không được lạm dụng quá nhiều phân bón vì sẽ gây nóng và dẫn tới chết cây.

Không được bón phân khi chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, sẽ khiến cây xót và bị chết.

Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá

Thường xuyên quan sát cây để tìm và diệt sâu bằng những loại thuốc chuyên dụng có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp. Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không được ăn quả ngay sau phun, không tiến hành phun thuốc khi quả đang chín.

Khi cây có những lá vàng: cây thiếu nắng, thiếu chất, thiếu nước.

Dâu tây chịu nhiệt bị vàng lá

Cây mọc quá dầy: tiến hành tỉa bớt lá già, tách cây con trồng ra chậu mới.

Quả và cây con

Cây con và qủa ra quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa mưa, do lúc đó có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc nhiều vào chất đất, giống cây, cách chăm sóc và thời tiết. Quả mùa hè thường có vị ngọt hơn nhưng trái nhỏ hơn.

Nếu thời tiết có quá nhiều nắng thì quả sẽ bị táp, có màu vàng cam, sạm vỏ và không phát triển. Mùa đông quả sẽ to hơn nhưng cũng chua hơn. Có thể sử dụng để ngâm đường làm mứt, làm mặt nạ chăm sócda,…

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng dâu tây chịu nhiệt cũng như kỹ thuật trồng dâu tây chịu nhiệt rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây dâu tây xanh tốt cùng những trái dâu thơm ngon, ngọt miệng nhé. Chúc các bạn thành công!

Top 12 cách trồng dâu tây chịu nhiệt tổng hợp bởi Bản Tin Nội Thất

Hướng Dẫn Trồng Dâu Tây Chịu Nhiêt

 • Tác giả: giongcaytrong.org
 • Ngày đăng: 10/31/2022
 • Đánh giá: 4.92 (992 vote)
 • Tóm tắt: Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm,sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu …

Kỹ thuật trồng Dâu tây chịu nóng ra hoa kết trái đạt 98%

Kỹ thuật trồng Dâu tây chịu nóng ra hoa kết trái đạt 98%
 • Tác giả: loiloidan.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 4.54 (255 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh trồng Dâu tây chịu nhiệt ra hoa. … Để trồng Dâu tây ở xứ nóng có rất nhiều cách như trồng Dâu bằng hạt, bằng ngó được trồng trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trồng Dâu tây, nhiều người cứ nghĩ là nhất định phải trồng Dâu tây ở những nơi có xứ lạnh như Đà Lạt, SaPa…Nhưng bạn có biết Dâu tây cũng có thể trồng ở những nơi xứ nóng như các tỉnh miền tây, thậm chí ở Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận… bằng kỹ …

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt trong nhà cho trái quanh năm

 • Tác giả: hoadepdetrong.com
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá: 4.32 (402 vote)
 • Tóm tắt: Cách trồng dâu tây chịu nhiệt trong nhà cho trái quanh năm. Đánh giá: 4.8 200. 4.8 sao trên tổng số 200 lượt review. Dâu tây là một loại quả giàu vitamin và …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách nấu bò nhúng mẻ tốt nhất bạn nên biết

Cách chăm sóc cây dâu tây chịu nhiệt

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 4 (548 vote)
 • Tóm tắt: Cách trồng dâu tây và chăm sóc đúng kỹ thuật nhanh có quả tại nhà …

Cây Dâu tây Nhật chịu nhiệt

 Cây Dâu tây Nhật chịu nhiệt
 • Tác giả: cayantrai.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 3.95 (325 vote)
 • Tóm tắt: Cách trồng: · Nên trồng ở vị trí có nắng. Nhưng không quá 12 tiếng nắng một ngày. · Đất trồng phải tơi xốp, không cần đất thịt. · Tưới nước: dâu tây là loài ưa ẩm.

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt xanh tốt mặc kệ thời tiết nắng nóng Sài Gòn

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt xanh tốt mặc kệ thời tiết nắng nóng Sài Gòn
 • Tác giả: daperlite.com
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 3.76 (516 vote)
 • Tóm tắt: Nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. · Có thể dùng đất mua sẵn của Namix như đất trồng xương rồng sen …

Xem thêm: Bật mí 10+ cách làm heo quay da giòn bằng lò nướng hay nhất

Phân bón cho dâu tây chịu nhiệt bằng phân hữu cơ hiệu quả

Phân bón cho dâu tây chịu nhiệt bằng phân hữu cơ hiệu quả
 • Tác giả: thaoduocdongtrung.com
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 3.56 (314 vote)
 • Tóm tắt: Trong số tất cả các loại trái cây được trồng trong vườn nhà, thì dâu tây là một cây yêu thích của hầu hết mọi người. Để bắt đầu trồng dâu tây, có nhiều loại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để bắt đầu trồng dâu tây, có nhiều loại phân bón để lựa chọn; cho dù bạn là một người làm vườn sử dụng phân bón thông thường hay hữu cơ. Tuy nhiên, tất cả các loại phân bón dành cho dâu tây đều có tác dụng bổ sung hàm lượng nitơ, phốt pho hoặc …

Cách trồng dâu tây ở miền Bắc đầy đủ nhất từ chuyên gia

Cách trồng dâu tây ở miền Bắc đầy đủ nhất từ chuyên gia
 • Tác giả: sfarm.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 3.28 (556 vote)
 • Tóm tắt: – Giống dâu tây Day Neutral: Được lai tạo từ giống Everbearing, cho quả thu hoạch liên tục từ mùa hè đến hết thu. Cây có thể chịu được nhiệt độ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình trồng dâu tây, nếu thấy hiện tượng lá vàng tức là cây đang bị thiếu nước, thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, nên bạn cần điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cây mọc quá nhiều sẽ không phát triển đồng đều, bị còi cọc nên bạn phải tỉa bớt cây con …

Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn

 • Tác giả: chimi.com.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 3.1 (572 vote)
 • Tóm tắt: 1. Đất trồng dâu tây chịu nhiệt … Bạn nên dùng loại đất tơi xốp hoặc đất thịt, thỉnh thoảng bạn xới đất cho cây dễ hấp thu dinh dưỡng. Có thể dùng đất thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn nên lựa chọn giống dâu tây Mỹ đá nếu muốn sai quả, vì quả có độ cứng sẽ bảo quản được lâu. Nhưng giống Mỹ đá thường không ngọt như giống Tochiotome của Nhật Bản. Mua dâu tây Nhật Bản tại vườn: …

Xem thêm: Bật mí 7 cách nấu mì spaghetti sốt cà chua hay nhất

Hướng dẫn bạn cách chăm sóc Dâu tây chịu nhiệt

Hướng dẫn bạn cách chăm sóc Dâu tây chịu nhiệt
 • Tác giả: namix.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 2.8 (61 vote)
 • Tóm tắt: Cách chăm sóc Dâu tây chịu nhiệt giai đoạn mới sang chậu … Trong 2 – 3 ngày đầu sang chậu cho cây bạn cần che nắng cho cây hoặc đặt chậu nơi râm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau 1 tháng trồng cây bắt đầu phát triển mạnh, bạn cần bón phân bổ sung cho cây. Dâu tây là cây rất dễ mẫn cảm với phân bón, đặc biệt là dâu tây trồng trong chậu. Vì khả năng thoát nước của đất trồng trong chậu thấp hơn môi trường đất ngoài. Cho nên …

CÁCH TRỒNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT TẠI NHÀ

 • Tác giả: thuycanhnguyengia.vn
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 2.85 (111 vote)
 • Tóm tắt: Trong quả dâu tây có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và xơ vữa động mạch. Hàm lượng vitamin C trong dâu tây rất cao, gấp 2 …

Hướng dẫn cách trồng dâu tây chịu nhiệt ở Miền Nam – TP HCM

 • Tác giả: thichtrongcay.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 2.72 (99 vote)
 • Tóm tắt: Việc gieo trồng theo đúng thời điểm cũng là yếu tố giúp cây phát triển tốt. Với cây dâu tây bạn nên trồng vào tháng 9 -10. Thứ 3 là chọn giống.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Vào bếp

Recommended For You