Tổng hợp 10+ cách trồng khoai tây làm cảnh hot nhất

Trong bài viết này, bantinnoithat sẽ hướng dẫn đọc giả về cách trồng khoai tây làm cảnh đầy đủ và vô cùng thú vị được biên soạn bởi bantinnoithat, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Video cách trồng khoai tây làm cảnh

biến củ khoai tây đơn điệu thành chậu bonsai độc đáo theo nhiều cách khác nhau, bạn đã thử chưa? hôm nay hoacanhquangvy sẽ giới thiệu cách trồng bonsai khoai tây và các mẫu đẹp nhất. Đơn giản vô cùng nhưng chúng sẽ khiến các bạn trầm trồ bởi kết quả mỹ mãn sau khi thực hiện. ai cũng có thể tự làm cho mình các sản phẩm đặc biệt như vậy.

Đặc điểm sinh học của củ khoai tây

muốn trồng bonsai khoai tây đẹp, chất lượng thì trước tiên hãy tìm hiểu một chút về đặc tính sinh học của củ khoai tây. mục đích là để chúng ta biết cách thực hành trồng, chăm sóc cây cho phù hợp và hiệu quả. vậy củ khoai tây có đặc điểm gì?

Đang xem: Cách trồng khoai tây làm cảnh

 • củ khoai tây là một phần của thân cây, nằm trong lòng đất
 • phần thân phình to chứa chất dinh dưỡng dự trữ được gọi là củ khoai
 • củ khoai tây có hình dạng tròn hoặc bầu dục như quả trứng gà
 • vỏ ngoài củ khoai màu vàng nhạt, đôi khi không trơn nhẵn

quan sát kỹ sẽ thấy trên vỏ của củ khoai tây có những vảy nhỏ che chồi non bên trong. sau một thời gian sinh trưởng, các chồi non nhỏ đó sẽ phát triển thành mầm. từ mầm này nếu đem trồng sẽ nhú lên cao hơn, sinh ra củ khoai tây mới. có thể nói chính xác khoai tây sinh dưỡng bằng thân củ.

vì thế dùng củ khoai tây tạo hình bonsai là một lựa chọn không tồi để bạn nhanh chóng thu được thành quả bất ngời ngoà. Thêm nữa, bạn nhớ chú ý một số yếu tố cần thiết ể củ phat triển mầm tốt là đáp ứng ược ộ ẩm tối ưu, nhiệt ộ, dyh dưỡng trong môi trường.

cách trồng bonsai khoai tây chi tiết dễ làm

chúng ta sẽ tham khảo qua 2 cách trồng, tạo hình cây bonsai khoai tây thật đơn giản. với các tip này bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm bonsai độc đáo mà không cần qua khéo tay đâu.

trồng bonsai khoai tây trong cốc nước

như chúng ta đã biết thì trên vỏ củ khoai tây nếu quan sát kỹ sẽ có những khe mầm nhỏ xíu. chúng sẽ dễ dàng vươn mầm và phát triển thành cây nếu đủ điều kiện sinh trưởng. Đặc biệt nếu mua củ khoai tây mọc mầm rõ rệt, nhiều người sẽ vứt đi vì sợ độc tố. nhưng vội, hãy thử ngay cách này.

bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

 • củ khoai tây
 • 1 cốc thủy tinh có đường kính to hơn củ khoai tây 1 chút
 • 3 que tăm hoặc cây nhọn
 • 1 chậu trồng cây, chậu nhỏ để bàn hoặc chậu có thể treo

bước 2: cố định vị trí củ khoai

 • rửa sạch củ khoai tây cho hết bùn đất
 • xiên 3 que tăm theo 3 hướng cách đều nhau sao cho đầu kia vào tận tâm củ khoai, các que chia củ khoai làm 2 phần bằng nhau
 • Đặt củ khoai vào cốc thủy tinh có nước, sao cho các đầu que tăm gác lên thành cốc, nửa củ khoai nằm dưới nước

bước 3: Đặt cốc nơi thoáng khí

tiếp tục ngâm củ khoai trong cốc, mang cốc đến nơi có nắng nhẹ để mầm phát triển. sau 2 tuần, mầm non bắt đầu nhú ra trên củ khoai tây. những ngày sau nhiều lá non xuất hiện. tại vị trí mầm cây có vài chiếc rễ chính mọc ra.

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách dinh dưỡng của châu chấu hay nhất

bước 4: tách cây ra khỏi củ

nếu cây đã có đủ các bộ phận để sinh trưởng gồm thân, cành, lá và rễ, thì nhẹ nhàng tách cây ra khỏi củ khoai tây cũ.

Tham khảo: Cách làm gỏi cá mè ngon miệng chuẩn vị không tanh đơn giản tại nhà

bước 5: hoàn thiện bộ rễ

bạn đặt phần rễ mầm của cây non chìm vào trong bát nước để chúng sinh trưởng một cách hoàn thiện. khi cây non cao được 25 – 30cm, hãy đem trồng vào các chậu cảnh hoặc ngoài đất. lúc đó bộ rễ sẽ hút chất dinh dưỡng, cây nhanh chóng cao lớn.

trồng bonsai khoai tây bằng cách vùi củ vào đất

cũng thực hiện như cách trồng cây khoai tây bình thường nhưng đến giai đoạn thích hợp thì người nghệ nhân bonsai sẽ biết cách dừng lại để chúng là sản phẩm nghệ thuật độc đáo chứ không đơn thuần là cây ra lá, trổ hoa , mọc củ để bác nông dân thu hoạch.

bước 1: thúc củ lên mầm

củ khoai tây có sẵn các khe nhỏ chứa mầm cây, chúng ta sẽ đặt củ vào chiếc khay. tiếp đó, khay đựng củ sẽ được đặt ở một nơi thoáng mát, đủ điều kiện ánh sang thích hợp. Đến lúc củ lên mầm khoảng 2 – 3cm thì đem đi trồng vào chậu có đựng sẵn đất.

bước 2: trồng củ khoai tây vào chậu có đất

lượng đất lý tưởng có trong chậu là khoảng 1/3 chiều cao của chậu. ta tiến hành đặt củ khoai tây đã mọc mầm lên bề mặt đất, các mầm hướng lên trên. sau đó hãy phủ một lớp phân bón hữu cơ dày khoảng 15cm lên trên, tưới nước vào.

bước 3: chăm sóc, trang trí bonsai

Xem thêm: Bật mí 10+ cách làm bún riêu chay hot nhất hiện nay

củc các mầm la vươn lên, bạn có thể tựo tạo hãnh Theo ý thích hoặc ể tự nhiên nếu cây bonsai phat tri tri hoặc chậu có thiết kế dây treo phù hợp với không tre -thy thích của người trồng.

cách làm khoai tây nảy mầm nhanh

muốn củ khoai tây mọc mầm nhanh, chúng ta chỉ cần lưu ý là đặt chúng ở những nơi hội tụ đủ các điều kiện:

 • thoáng mát, có ánh nắng nhẹ
 • có thể là vùi trong cát ẩm
 • khi cây vừa nhú mầm khoảng 2 – 3cm thì đem trồng vào đất ngay để mầm nhanh lớn
 • tuyệt đối không tưới nước trực tiếp lên củ khoai, đặt củ khoai tránh chạm vào phân hóa học
 • nếu trồng nhiều củ thì nên đảm bảo khoảng cách của mỗi củ là 25 – 30cm

kỹ thuật chăm sóc bonsai khoai tây

yêu cầu về đất trồng

thật ra không có yêu cầu qua khó khăn đối với môi trường trồng bonsai khoai tây. bằng chứng là chúng ta có thể trồng nó vào chậu đất hoặc cốc thủy tinh đựng nước. nhưng sau khi củ mọc mầm từ cốc thì ta cũng đem trồng vào chậu, và lúc đó thì nên chọn các loại ất ruộng, cát pha, thịt nhẹ, >

cách bon phân

nên chọn phân chuồng hoai mục và phân lân, trộn đều hỗn hợp rồi rải lên đất đang tơi xốp. lưu ý: tuyệt đối không để củ giống tiếp xúc trực tiếp với phân. bởi vì việc đó có thể làm củ khoai tây bị thối, chết và không mọc mầm được nữa.

tỉa bớt cành, lá để cây gọn đẹp

tỉa cành, cắt bớt những lá vươn quá dài nếu bạn muốn cây bonsai khoai tây của mình trông thật gọn gàng và cứng cap. nếu không, nó sẽ trở thành 1 cây khoai tây bình thường như ở ngoài ruộng vậy.

Đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm

Xem thêm: Cách làm dừa khô đơn giản bằng nồi chiên không dầu ăn chè hay ăn vặt đều ngon

khoai tây là loại củ ưa ánh sáng vừa phải. trong qua trình ươm mầm hay khi củ đã mọc mầm và ược trồng ở chậu ất thì cũng phải ảm ​​​​bảo ủ ộ ộộ sáng cho cây bonsaiểt phát. bên cạnh đó độ ẩm cũng phải đáp ứng tốt. nếu cảm thấy đất chưa đủ ẩm thì bạn tưới thêm nước. nhớ chú ý không để tưới trực tiếp lên củ khoai.

một số thắc mắc về bonsai khoai tây

cây bonsai khoai tây sống bao lâu

cũng tùy cây và dựa vào sự chăm sóc của người trồng mà tuổi thọ cây bonsai sẽ không giống nhau. hiện nay theo ghi nhận thì sản phẩm “sống sót” lâu nhất là hơn 1 năm. tuy nhiên đa số các cây bonsai không có tuổi thọ cao như vậy. cũng không sao, với cách trồng bonsai khoai tây đơn giản như này thì chúng ta có thể trồng thêm nhiều cây nữa khi rảnh rỗi.

có thể trồng bonsai khoai tây trên đất không

tất nhiên là có thể, nhưng thường người ta trồng trong chậu nhiều hơn vì nó dễ di chuyển để làm đẹp không gian mà mình muốn. chẳng hạn bạn có thể đem chiếc chậu nhỏ từ bàn làm việc ra ban công nhà, chứ làm sao bứng cây bonsai đi chỗ khác mà tiện được.

nên trồng bonsai khoai tây hay bonsai hành tây đẹp hơn

những năm gần đây trào lưu trồng bonsai bằng củ quả trở nên phổ biến. không chỉ khoai tây mà rất nhiều các loại khác cũng trở thành những ứng ứng cử viên sáng giá cho sở thích này. chẳng hạn chúng ta có thể tạo những sản phẩm bonsai đẹp mắt từ cà rốt, khoai lang, hành tây, hành tím, củ dền,…

không tốn nhiều tiền, công sức và thời gian mà lại tự tay làm ược các chậu bonsai, hay ơn giản là cốc bonsai ểể trên bàn làm vićt vốc, quant . việc bạn chọn củ gì để trồng bonsai cũng chẳng quan trọng, cái nào cũng có điểm thú vị riêng. thử trải nghiệm xem sao!

trồng bonsai khoai tây có ra củ không

Xem thêm: Tổng hợp 7 cách nấu nui thịt bò hot nhất

có ra củ, nếu bạn trồng bonsai trong chậu nhựa với thiết kế có thể tháo đáy thì vẫn “thu hoạch” được củ khoai tây. tuy nhiên đừng làm gì qua mạnh tay để ảnh hưởng đến bộ rễ của cây bonsai mà mình đã đầu tư tâm huyết nhé. nếu không thích để bàn, bạn có thể trồng trong chậu lớn đặt ở ban công hay góc vườn để vừa làm đẹp không gian mà vừa lấy đp></

các mẫu bonsai khoai tây đẹp nhất hiện no

nếu bạn đã bắt tay thực hiện thử trồng một cây bonsai chóc làm việc there

đy là cây bonsai khoai tây nổi tiếng mà khi vừa ược giới thiệu trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng nhận ược hàng ngàn lượt chia sẻ ầy thích thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thych thú. chỉ một chiếc bát và củ khoai tây, không quá nhiều ất cát rườm rà, người nghệ nhân tài tình cho cho ời siêu phẩm bonsai khiến ngườiỡng ngƙ m.

người trồng đã bố trí 3 củ khoai tây mọc mầm vào một chiếc chậu nhỏ. những cây khoai nhú lên đều đặn, thân mầm tươi tốt và lá nhỏ điểm thêm sức sống khỏe khoắn trông thật thật hú t mắt. nếu góc bếp có một chậu bonsai như này thì qua tuyệt nhỉ.

chậu bonsai này được xem là tuyệt tác về nghệ thuật bonsai từ củ quả. nó có xuất xứ từ trung quốc, ược giới thiệu trên mạng xã hội phổ biến của nước này và người ta đón nhận với cơn mơn mưa cờ cho lờ. không có nhiều người làm theo được mẫu bonsai này và cho đến nay sản phẩm vẫn được chia sẻ rất nhiều.

bạn cũng hoàn toàn có thể làm được những tác phẩm như vậy, nó không có gì phức tạp. Đây là những cây bonsai đã tách khỏi củ và làm gọn bộ rễ đến mức tối đa. thân cây lơ lửng giữa mực nước trong lọ thy tinh trong suốt, cành lá mảnh khảnh vươn tùy ý ra xung quanh tạo cảm giác thoải mái, dễ chìhịu chon . cái này dùng trang trí bàn làm việc hoặc trong phòng ngủ cũng không phải là ý kiến ​​​​tệ.

một chiếc rổ lát cũng có thể được hô biến thành chậu bonsai cực kỳ độc đáo. tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng. nhìn cây khoai tây mọc trên đó có cảm giác thật khoan thai, có phần hoang dã. mẫu bonsai này cũng xuất hiện ở nhiều nơi vì nó dễ bắt chước. nên tỉa cành để lá không mọc qua cao, cộng thêm những bông hoa trắng nhụy vàng kia nữa, một tác phẩm qua được.

nếu lười qua, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản nhất để có một quả bonsai nhẹ nhàng như vậy. cái này đã phát triển đến giai đoạn như vậy thì đem bỏ vào chai thủy tinh hoặc chậu để bàn, giỏ treo đều đẹp cả.

có thể nhiều người nhìn qua sẽ không mấy hứng thú với tác phẩm bonsai có phần nhàm chán, không có điểm nhấn như vậy. nhưng nó lại trở nên qua hấp dẫn trong mắt những người sành chơi và có sở thích hướng đến giá trị chân thực, trần trụi. không có hoa, lá, cành, không có màu sắc tươi mới, chỉ đơn giản là một củ khoai tây lên mầm, da cũng nhăn nheo như không có sốngc s. vậy mà kiểu này cũng được đánh giá là một trong những tác phẩm đình đám trong làng bonsai.

bạn hứng thú với kiểu tạo hình như thế nào thì bắt tay trổ tài ngay bây giờ, cách làm cơ bản đã được hướng ởớng ẫ dn. hoặc nếu thích dễ hơn nữa, bạn có thể đặt mua bonsai khoai tây hay khoai lang, củ dền,… ở các nhà vườn chuyên nghiệp. thú vui này quả thật rất lành mạnh, nó có thể giúp tâm trạng mình thoải mái hơn, thời gian sử dụng cũng trở nên bổ ích.

Tham khảo: 2 Cách làm bánh tôm chiên khoai lang – bánh tôm Hồ Tây giòn tan, ai cũng mê

Top 12 cách trồng khoai tây làm cảnh tổng hợp bởi Bản Tin Nội Thất

Khoai tây mọc mầm chớ vội vứt, bỏ vào cốc nước làm cây trang trí có giá trị lên tới tiền triệu

 • Tác giả: phunutoday.vn
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 4.92 (628 vote)
 • Tóm tắt: Cận cảnh nhà vườn tiền tỷ, rộng cả nghìn mét vuông của diễn viên Hồng Đăng ngay tại ngoại thành Hà Nội … Cách trồng khoai tây bonsai.

Cách biến củ khoai lang thành bonsai cực dễ, làm đẹp nhà ấn tượng

Cách biến củ khoai lang thành bonsai cực dễ, làm đẹp nhà ấn tượng
 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.51 (505 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều người chưa biết cách chăm và trồng nên ‘thành quả’ là củ khoai bị hỏng không như mong đợi. Bạn có thể tham khảo bí quyết đơn giản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi ngày, cần tưới nước phía trên cho khoai và thay nước 2 ngày/lần để đảm bảo cây phát triển tốt. Để thúc đẩy quá trình quang hợp giúp cây mau lớn cần mang chậu cây ra phơi nắng 1 – 2 tiếng. Nếu không có điều kiện phơi nắng thì đặt cây ở những vị …

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm |

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm |
 • Tác giả: sachiomega369.com
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 4.36 (577 vote)
 • Tóm tắt: Khi trồng khoai tây trong thùng xốp hoặc chậu, hãy cẩn thận vì có lỗ thoát nước dưới đáy để tránh khoai bị ngập nước. ba Làm sao để trưởng thành. Cách trồng …

Xem thêm: Top 10+ cách tẩy phấn màu trên áo trắng bạn nên biết

Mê tít Bonsai Khoai Tây bé như ngón tay tuyệt đẹp

 • Tác giả: vuonraupho.com
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 4.1 (323 vote)
 • Tóm tắt: Với dáng vẻ vô cùng mới lạ lại dễ trồng, dễ chăm… bonsai khoai tây đang trở … Nếu không muốn làm cây cảnh để bàn, người chơi có thể lựa chọn những chậu …

Thử ngay cách trồng khoai bonsai trang trí khá độc đáo!

 • Tác giả: vuoncayviet.com
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 3.85 (225 vote)
 • Tóm tắt: Từ trước đến nay bạn chỉ biết đến củ khoai lang là để luộc hoặc rim đường ăn. Có ai từng nghĩ khoai lang cũng có thể trồng làm cảnh trang …

Chuyên gia tư vấn cách làm cho khoai tây nảy mầm

 • Tác giả: niengiamnongnghiep.vn
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 3.72 (567 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, khi bạn có ý định ủ mầm khoai tây để trồng với số lượng lớn thì dường như không đơn giản tí nào. Vì việc mọc mầm có thể diễn ra một …

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách hấp cá chép tốt nhất hiện nay

Trồng khoai tây tại nhà

 • Tác giả: caykieng.farmvina.com
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 3.57 (432 vote)
 • Tóm tắt: Đối với vụ sớm, phủ một lớp ni-lông lên khu vực đất trồng hoặc chậu để làm ấm đất. Cách này cũng giúp độ ẩm cho đất và ngăn chặn cỏ dại. Trồng khoai tây tại nhà …

Bật mí cách trồng khoai tây tại nhà cực kỳ đơn giản cho người mới

 Bật mí cách trồng khoai tây tại nhà cực kỳ đơn giản cho người mới
 • Tác giả: caycanhxanh.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.21 (394 vote)
 • Tóm tắt: Với 8 năm kinh nghiệm trồng cây, làm chậu trồng cây và thi công tiểu cảnh. Tất cả những nội dung được viết ra tại website caycanhxanh.vn đều được nghiên cứu kỹ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, cách trồng khoai tây tại nhà không hề khó lại có thể thu được thực phẩm sạch, chất lượng cho cả gia đình. Nếu như có thời gian và không gian, bạn nên trồng một vài cây khoai tây để mâm cơm gia đình có thêm những món ăn ngon, an toàn nhé. …

Khoai tây mọc mầm chớ vội vứt, bỏ vào cốc nước trang trí sang chảnh như tiền triệu

 • Tác giả: eva.vn
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 3.14 (438 vote)
 • Tóm tắt: Nếu không muốn làm cây cảnh để bàn, người chơi có thể lựa chọn những chậu … Lạ đời cách trồng cây chanh sai trĩu quả bằng… củ khoai tây, …

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách nấu khổ qua xào trứng bạn nên biết

‘Bí quyết’ giúp bạn trồng khoai tây trong chậu cho nhiều củ tại nhà

'Bí quyết' giúp bạn trồng khoai tây trong chậu cho nhiều củ tại nhà
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 2.91 (133 vote)
 • Tóm tắt: (VOH) – Khoai tây là thực phẩm phù hợp với nhiều món chiên, nấu canh, nghiền thành bột… Vậy bạn có bao nghĩ sẽ trở thành ‘thợ làm vườn’ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai tây được xếp vào nhóm cây vụ đông ưa lạnh. Loại cây này tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc và cũng dễ thích nghi với nhiều loại khí hậu khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể trồng khoai tây ở những không gian có diện tích nhỏ như: chậu, thùng xốp… và …

Tổng hợp 8 cách trồng khoai tây thủy sinh bạn nên biết

 • Tác giả: nhaxinhplaza.com
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 2.74 (193 vote)
 • Tóm tắt: Mời các bạn xem qua … Đọc chi tiết. 2 Cách trồng củ khoai tây làm cảnh, cách trồng bonsai khoai tây dễ.

Kỹ thuật trồng Khoai tây trong nước thủy canh củ nhiều to tại nhà

Kỹ thuật trồng Khoai tây trong nước thủy canh củ nhiều to tại nhà
 • Tác giả: fao.org.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 2.72 (137 vote)
 • Tóm tắt: Nếu trồng khoai tây trong nước với số lượng lớn thì có thể làm giàn trồng theo phương pháp thủy canh. Rọ nhựa thủy canh: Hãy lựa chọn loại rọ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thúc củ lên mầm: Đặt những củ khoai tây giống vào trong khay, sau đó đặt tại những vị trí thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho cây nhanh chóng nảy mầm. Khi củ đã bắt đầu hình thành mầm, có chiều dài khoảng 2 đến 3 cm thì bạn có thể đem chúng đi …

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Vào bếp

Recommended For You