Ghế ngồi ăn cho người già nên chọn loại nào?

Chọn ghế ngồi ăn cho người già được nhiều gia chủ quan tâm. Gia đình có người cao tuổi chọn bàn ghế ăn cần đảm bảo sự thoải mái và an toàn nhất.

Tiêu chí khi chọn lựa ghế ngồi ăn cho người già

Chọn lựa bàn ăn đẹp hay ghế ăn cho người cao tuổi đảm bảo được các tiêu chí nhất định. Vậy đó là các tiêu chí gì?

ghe-ngoi-an-cho-nguoi-gia-nen-chon-loai-nao-1

Chọn ghế ăn cho người cao tuổi cần dựa trên các tiêu chí nhất định

Ghế ăn trước tiên cần phải đảm bảo được sự an toàn cho người cao tuổi. Người già đi lại chậm, xương khớp không còn được chắc nên ghế ăn phải an toàn thì khi ngồi mới có thể yên tâm. Nếu ghế bị lung lay, lỏng lẻo thì không nên do người già ngồi. Điều này sẽ dễ làm họ bị  ngã và ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Chọn ghế ăn cho người cao tuổi nên có chiều cao vừa phải. Ghế không nên quá cao hoặc quá thấp. Ghế quá thấp ngồi sẽ rất đau người, ghế quá cao tạo sự chơi vơi, khó ngồi và không an toàn. Chiều cao vừa phải của ghế ăn sẽ giúp người già ngồi thoải mái nhất.

Với người cao tuổi chọn ghế ăn nên có tựa lưng và tay vịn. Nó đem lại sự thoải mái và khỏe khoắn khi ngồi. Ghế không có tựa lưng dễ gây nguy hiểm cho người già đấy nhé.

Những loại ghế ngồi ăn cho người già phù hợp

Ghế ăn bọc da

Ghế ăn bọc da sẽ rất hợp cho người cao tuổi. Phần da bọc tựa lưng và đệm ngồi sẽ tạo nên sự êm ái, thoải mái nhất. Khi ngồi lên ghế ăn bạn sẽ thấy thoải mái như ngồi trên ghế sofa đơn. Da bọc ghế còn đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao cho sản phẩm.

ghe-ngoi-an-cho-nguoi-gia-nen-chon-loai-nao-2

Ghế ăn bọc da rất hợp với người già

Ghế ăn bọc vải nỉ

Vải nỉ dùng bọc ghế ăn cũng tương tự như với chất liệu da. Chúng sẽ tạo nên sự êm ái và dễ chịu nhất. Người già ngồi sẽ không thấy bị đau lưng, đau mông. Chất liệu vải nỉ thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

ghe-ngoi-an-cho-nguoi-gia-nen-chon-loai-nao-3

Cũng có thể chọn lựa ghế ăn bọc vải nỉ cho người lớn tuổi

Ghế ăn có tay vịn

Với người cao tuổi bạn nên chọn lựa những mẫu ghế ăn có thiết kế tay vịn. Tay vịn sẽ giúp người già có thể đặt tay khi ngồi, bớt nhức mỏi và thấy chắc chắn hơn. Tay vịn kết hợp ghế có tựa lưng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với loại ghế ăn không tựa, không tay vịn.

ghe-ngoi-an-cho-nguoi-gia-nen-chon-loai-nao-4

Ghế ăn có tay vịn sẽ giúp người già thấy thoải mái và an toàn hơn

Chọn bàn ghế ăn cho người già tùy vào số lượng thành viên mỗi gia đình sẽ chọn kiểu dáng khác nhau. Ví dụ nếu gia đình chỉ có 2 người già có thể chọn bộ bàn ghế ăn mini nhỏ nhắn. Nếu gia đình có thêm các thế hệ khác sẽ chọn bàn ghế ăn kích thước lớn hơn. Và bạn không thể quên cách chọn ghế ăn qua bài viết trên đây nhé.

Đến ngay Nội Thất Xinh để chọn ghế ngồi ăn cho người già phù hợp nhất nhé.

Nguồn: https://bantinnoithat.com
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You